Trong bài viết trước MekongAds đã chia sẻ về tư duy viết content marketing chuyên nghiệp. Bài viết này, MekongAds sẽ chia sẻ về tầm quan trọng của việc xử lý hình ảnh trong content marketing.

hình ảnh trong content marketing chuyên nghiệp, content marketing tại cần thơ, quảng cáo google cần thơ, quảng cáo facebook cần thơ, làm seo cần thơ, thiết kế web cần thơ

1 TẦM QUAN TRỌNG CỦA HÌNH ẢNH TRONG CONTENT MARKETING

Nhiều người sẽ nghĩ content marketing đơn thuần chỉ là phần viết, điều này hoàn toàn sai lầm. Khái niệm content nghĩa là NỘI DUNG là bao hàm tất cả những gì bạn nhìn thấy được của một sản phẩm marketing.

Hình ảnh trong content marketing đặc biệt quan trọng bởi những lý do sau:

 1. Nó là thứ đập vào mắt khách hàng đầu tiên – Khách hàng của bạn có rất ít thời gian để kéo tuột content của bạn trên newfeeds. Tất nhiên là họ không đủ thời gian để đọc phần chữ dài dằng dặc của bạn cho dù nó hay tới mức nào.

2. Giữ chân khách hàng đọc post của bạn. Tiếp phần lý do 1, cho dù chỉ có ít thời gian thì bạn vẫn có thể giữ chân khách hàng nếu có 1 album ảnh ấn tượng. Họ sẽ dừng lại và nghĩ “Ảnh đẹp vào xem thử nội dung bên trong.

3. Hình ảnh truyền tải thông điệp ấn tượng hơn. Rõ ràng chúng ta đều hiểu, não bộ “bắt sóng” hình ảnh nhanh hơn chữ. Hình ảnh đồng thời tạo nên giá trị trực quan cho thông điệp, tạo cảm xúc và sự ghi nhớ cho khách hàng.

2 BÍ KÍP XỬ LÝ HÌNH ẢNH TRONG CONTENT MARKETING

Khác với hướng dẫn viết content. Mình không hướng dẫn các bạn chụp ảnh hay thiết kế hình ảnh. Vì mình không phải designer hay photographer. Nhưng ở vai trò là creator của nhiều dự án marketing, kiểm duyệt hàng chục nội dung hình ảnh mỗi ngày. Mình sẽ chia sẻ vài “bí kíp” hay trong xử lý hình ảnh trong content marketing để các bạn làm tốt công việc của mình hơn.

HÌNH TRONG CONTENT MARKETING: GỐC QUAN TRỌNG HƠN THIẾT KẾ

Như chúng ta biết, sản phẩm hình ảnh bạn nhìn ấy là sự kết hợp sáng tạo của photographer. Người chụp ra hình gốc & designer. Người chỉnh sửa và thiết kế nó ra thành sản phẩm truyền thông. Không nhất thiết bạn phải là một thở ảnh giỏi. Bạn có thể áp dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Như thế bạn vẫn có thể phù phép ra những tấm ảnh độc đáo.

Tuy nhiên, các bạn hãy đầu tư kỹ lưỡng hơn cho hình chụp sản phẩm gốc. Bố cục, ánh sáng, màu sắc, sự tương phản … phải chỉn chu và hoàn hảo. Như thế,  giúp sản phẩm thiết kế trở nên tự nhiên để có 1 sản phẩm cuối cùng đẹp nhất.

HÃY NHỚ VISUAL CONTENT

Nếu bạn chưa biết Visual content là gì thì có thể seach Google ngay
Nhưng thực ra nó rất quen thuộc và đơn giản, là sự kết hợp giữa TEXT & ẢNH thay vì chỉ có hình ảnh nhàm chán. Giúp thông điệp chủ đạo hay lời kêu gọi hành động của bạn được chú ý hơn.

Một số dạng Visual content bạn có thể sử dụng thường xuyên như: Infographic , Quotes , Screenshot, Slideshows.

Visual Storytelling – KỂ CHUYỆN BẰNG HÌNH ẢNH

Bạn muốn kể một câu chuyện nhưng thay vì viết thì kể chuyện bằng hình ảnh? Nó giúp câu chuyện của bạn trực quan hơn (dễ đọc, dễ nhớ), tác động mạnh mẽ tới cảm xúc, tính giải trí cao hơn.

Có vẻ hơi lý thuyết và khó hiểu? Nhưng chắc là bạn biết các fanpage – VẼ BẬY, THỎ BẢY MÀU  … Phải không? Sự thành công của các fanpage này chính là sự kết hợp của ICON (1 hình ảnh biểu tượng) và VISUAL STORYTELLING (kể chuyện bằng hình ảnh).

Ngày nào bạn chả cười khi đọc mấy page đấy phải không? Thử áp dụng nó ngay cho page mình đi!

 HÌNH ẢNH PHẢI THẬT TỰ NHIÊN

Mặt trái của việc đầu tư vào các hình ảnh quảng cáo sẽ gây nên cảm giác CÔNG NGHIỆP ,KHÔNG THỰC TẾ. Và sau một quãng thời gian bùng nổ. Các hình ảnh quảng cáo kiểu công nghiệp như thế sẽ trở nên nhàm chán.

Vậy thì keyword của xu hướng hình ảnh là TỰ NHIÊN. Vậy làm sao để “TỰ NHIÊN”. Mình sẽ mách bạn một vài cách thế này:

  1. Sử dụng hình ảnh thật của khách hàng thay vì những người mẫu quảng cáo.
  2. Sử dụng chính hình ảnh mà khách hàng tự đăng trên kênh cá nhân của họ để đăng lại
  3. Ảnh chụp sản phẩm nên thật ngẫu hứng và tự nhiên (VD Bạn có thể chụp 1 tuýp sữa rửa mặt trên kệ của phòng tắm thay vì để nó chỉn chu trong 1 studio box)

Qua bài viết, này mình hy vọng các bạn có thêm chút kiến thức trong quá trình làm Content Marketing.

Xử lý hình ảnh trong content marketing chuyên nghiệp

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *