Viết content marketing chuyên nghiệp là một nghệ thuật. Nghệ thuật sáng tạo nội dung, xử lý hình ảnh, ngôn từ để truyền tải thông tin hữu ích của sản phẩm tới khách hàng. Tuy nhiên, sáng tạo nội dung không phải là chuyện dẽ dàng. Đặc biệt, để viết content marketing chuyên nghiệp và tối ưu hóa thông tin đơn lẻ để tạo nên một khối thông tin hoàn chỉnh để tối ưu hóa marketing.

Qua bài viết này MekongAds sẽ chia sẻ các bước tư duy để có thể viết Content Marketing chuyên nghiệp. Các bạn nào mới bắt đầu học hoặc muốn tìm hiểu thêm thêm mình có thích hợp với Content Marketing không thì có thể tham khảo thêm bài viết tại đây.

viết content marketing chuyên nghiệp, content marketing tại cần thơ, quảng cáo google cần thơ, quảng cáo facebook cần thơ, làm seo cần thơ, thiết kế web cần thơ

Viết Content marketing chuyên nghiệp phải làm sao?

Viết cái gì? để giải quyết câu hỏi trên thì chúng tai cùng tìm hiểu và trả lời những câu hỏi sau:

1. Ai sẽ đọc bài viết này?

Chính là nhóm đối tượng khách hàng mà kênh của bạn, sản phẩm và doanh nghiệp của bạn đang hướng tới. Cụ thể: đối tượng là nam hay nữ, độ tuổi nào, ngành nghề nào tâm lý phổ biến của họ là gì? Và điều quan trọng: Họ có quan tâm với những gì chúng ta chuẩn bị thể hiện không?

Ví dụ: Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn có thể lên kế hoạch chi tiết. Viết cho đàn ông nên đơn giản, dễ hiểu, nói thẳng vấn đề – viết cho phụ nữ phải loanh quanh “nịnh nọt” gây hứng thú đã rồi mới đi vào vấn đề. Viết cho người trẻ, non kinh nghiệm có thể giật tit, gây sốc gây chú ý, viết cho đối tượng trung tuổi hay doanh nhân dày dặn kinh nghiệm phải thể hiện được chiều sâu mới dẫn dắt được họ.

2. Viết ra để làm gì?

Sau khi hiểu khách hàng của bạn rồi, hãy quay lại mục đích của chính bạn. Bạn viết ra những điều này để làm gì?
Có 3 mục đích để viết content chuyên nghiệp là:

Tăng tương tác với khách hàng.

Để ra đơn hàng.

Tăng nhận diện thương hiệu.

Tất nhiên 3 mục đích này có thể nằm chung 1 bài viết nhưng luôn luôn có 1 mục đích chính của nó.

3. Với mỗi mục đích mình sẽ định hướng viết như thế nào?

• Bài viết để ra đơn hàng

Bài viết phải giải quyết được khó khăn của khách hàng. Nghĩa là thay vì nghĩ ra viết hay ho thế nào, hãy học cách tư duy đặt vấn đề & giải quyết vấn đề. Và vấn đề của khách hàng là gì, chúng ta giúp họ giải quyết nó như thế nào là cách đơn giản nhất để ra đơn hàng!

• Bài viết tăng tương tác

Bắt bắt đúng sở thích và hành vi của tập đối tượng. Sau đó dùng một số chiến thuật tâm lý như TẶNG QUÀ (minigame, giftaway, share tài liệu), TRENDS (viết về một trào lưu/nhân vật/sự kiện đang HOT), Nội dung KÍCH THÍCH CẢM XÚC: phẫn nộ, vui vẻ, cảm động, đáng yêu… Luôn luôn đặt lời kêu gọi hành động hướng đến 1 hành động tương tác: like, share, cmt, inbox…

• Bài viết xây dựng thương hiệu

Hãy biến thương hiệu của bạn trở thành một NHÂN VẬT có sức ảnh hưởng. Tức là bạn phải đưa ra được đặc điểm, tính chất của “nhân vật thương hiệu” đấy và tạo ra sự liên kết giữa “nhân vật thương hiệu” – “cảm xúc của khách hàng” – và “giá trị cho cộng đồng. Ở một bài viết xây dựng thương hiệu, đừng bao giờ đề cập nhiều về đặc điểm lý tính của sản phẩm!

viết content marketing chuyên nghiệp, content marketing tại cần thơ, quảng cáo google cần thơ, quảng cáo facebook cần thơ, làm seo cần thơ, thiết kế web cần thơ

4. Xây dựng outline cho content marketing

Với những người viết content marketing chuyên nghiệp. Outline thường được xây dựng ngay trong đầu người viết như một phản xạ. Nhưng nếu chưa đủ chuyên nghiệp, hãy thử vạch ý ra bố cục cho bài viết của bạn.

Thông thường sẽ không có outline chính xác, chỉ có sự điều chỉnh phù hợp để đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, sẽ không thiếu được những phần phổ biến trong outline cơ bản của một bài viết:

– Tiêu đề thu hút khách hàng đọc tiếp bài viết.
– Dẫn gợi mở, liên kết giữa title và nội dung trong bài.
– Nội dung chính sẽ muốn quảng bá về sản phẩm, thương hiệu, các chương trình triển khai.
– Hướng khách hàng tới một hành động tương tác mà chúng ta mong muốn.
– Thông tin liên hệ để khách hàng dễ dàng kết nối.

Như vậy, để có một kênh chuyên nghiệp thì buộc content phải thống nhất được đối tượng, mục tiêu…

Hãy là người viết lách chuyên nghiệp bằng việc kiểm tra lại kỹ lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi câu… trước khi public bài viết.

—————————
“CÁCH LÀM CONTENT MARKETING CHUYÊN NGHIỆP” sẽ là nội dung chia sẻ có nhiều phần. Mỗi phần mình sẽ làm rõ một chủ đề.

 

Viết Content Marketing chuyên nghiệp

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *