bí quyết bán hàng qua facebook, bí quyết để bán hàng online thành công, bí quyết bán hàng trực tuyến, kỹ năng bán hàng trên facebook

Không phải bàn cải gì nữa, Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Tại Việt Nam số lượng người tham gia facebook đã đạt ngưỡng 4o triệu người dùng, tính tới tháng 4/2017. Mỗi ngày, có hơn 200 triệu người dùng đăng nhập Facebook và thời gian trung bình là 14 phút/ 1 ngày. Với số lượng người dùng đông đúc, với nhiều thành phần và nhiều độ tuổi. Facebook đang trở thành nơi kiếm tiền của nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội này. Vậy thì, làm thế nào để bán hàng trên Facebook hiệu quả? Mời các bạn xem bài viết hướng dẫn cách quảng cáo Facebook để bán hàng hiệu quả.

bí quyết bán hàng qua facebook, bí quyết để bán hàng online thành công, bí quyết bán hàng trực tuyến, kỹ năng bán hàng trên facebook, quảng cáo facebook, quảng cáo facebook tại cần thơ

Muốn quảng cáo Facebook để bán hàng hiệu quả bạn cần phải tìm hiểu các nguyên tắc sau:

  1. Làm quen với các nguyên tắc quảng cáo Facebook để bán hàng hiệu quả.

Facebook có rất nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt cho các loại quảng cáo, thí dụ, quảng cáo không được chưa âm thanh tự động, nội dung không nên lặp đi lặp lại nhiều lần, tỉ lệ ký tự trong  một quảng cáo…. Vì thế, để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả bạn cần phải tìm hiểu kỹ những nguyên tắc áp dụng cho quảng cáo Facebook:

2. Nội dung văn bản trong quảng cáo không gây khó chịu cho khách hàng

Facebook có tính năng cho phép người dùng đóng quảng cáo, nếu như người dùng không thích quảng cáo của bạn, mà những mạng xã hội khác như Google không có. Bằng cách click vào hộp màu xám ở phía trên bên phải quảng cáo, Facebook cho phép người dùng phản hồi thông tin tại sao lại không thích quảng cáo của bạn, nếu như đủ số lượng người không thích, thì quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị nữa. Vì vậy, nếu muốn quảng cáo của bạn có thể hiển thị nhiều ngày và hiệu quả bạn nên chú ý vào nội dung trong quảng cáo không gây khó chịu cho người khác.

3. Đầu tư hình ảnh cho quảng cáo

Bạn nên đầu tư hình ảnh đẹp, liên quan đến sản phẩm mà bạn quảng cáo. Một hình ảnh hấp dẫn, sinh động sẽ gây chú ý với khách hàng nhiều hơn và khách hàng dễ dàng click vào thăm quảng cáo của bạn, như thế, bạn sẽ có cơ hội tiếp thị sản phẩm của mình.

4. Chọn đối tượng khách hàng

Facebook cho phép bạn chọn đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm của bạn. Tùy vào mặt hàng kinh doanh mà bạn có thể chọn hướng đối tượng khách hàng theo: độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý… Đây là một điểm mạnh mà Facebook mang lại cho người kinh doanh.

5. Xác định mục tiêu của chiến dịch

Quảng cáo Facebook có 2 mục tiêu chính là quảng bá thương hiệu và bán hàng. Nếu quảng cáo để khách hàng quen thuộc với các thương hiệu của bạn chọn quảng cáo hiển thị có lẽ là lựa chọn tốt hơn. Nếu để bán hàng, chi phí cho mỗi nhấp chuột quảng cáo là tùy chọn tốt hơn

6. Ngân sách quảng cáo Facebook

Ngân sách dành cho quảng cáo Facebook rất linh động. Theo Trung tâm Trợ giúp của Facebook, yêu cầu tối thiểu ngân sách hàng ngày là $ 1, cho quảng cáo tính theo nhấp chuột và chi phí quảng cáo hiển thị. Chi phí tối thiểu cho mỗi nhấp chuột là 1 cent và chi phí tối thiểu cho mỗi hiển thị là 2 cent. Chỉ cần ghi nhớ rằng : Nếu ngân sách đầu tư quảng cáo của bạn thấp thì tỉ lệ hiển thị của bạn ít.

7. Dự tính giá thầu quảng cáo Facebook

Cơ chế quảng cáo Facebook được tình theo số tiền đấu thầu cho mội quảng cáo, và mỗi lĩnh vực. Nếu bạn không có kinh nghiệm gì về việc đấu thầu, thì bạn có thể nghiên cứu lại đối tượng khách hàng, và hàng hóa mà bạn bán để đưa ra giá thầu hợp lý. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin từ những người có kinh nghiệm, trong lĩnh vực này.

8. Tận dụng tối đa số lượng ký tự cho phép

Facebook cho phép 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo, và 135 ký tự cho nội dung quảng cáo. Vì vậy, tận dụng không gian mở rộng của Facebook, bằng cách liệt kê tất cả các thông tin, mà bạn nghĩ sẽ thu hút khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo.

9. Theo dõi chặt chẽ báo cáo

Bạn nên theo dõi chặt chẽ những báo cáo trong quá trình thực hiện quảng cáo. Những nguồn này sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người nhìn thấy quảng cáo của bạn, có bao nhiêu người nhấp vào chúng, và tỷ lệ nhấp chuột. Họ cũng sẽ cho bạn biết có bao nhiêu tiền đã bỏ ra, các loại người dùng đã nhìn thấy quảng cáo của bạn, và các loại người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Thông tin này cho bạn thấy những quảng cáo của bạn được thành công, và cần cải tiến. Chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo dựa trên thông tin này.

10. Luôn cập nhật những cải tiến của Facebook

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu và cập nhật các kiến thức đổi mới từ Facebook, việc này sẽ giúp cho bạn nắm bắt thông tin đổi mới kịp thời, và áp dụng vào việc quảng cáo trong kinh doanh của mình.

Chúc các bạn thành công với việc kinh doanh của mình.

Để được tư vấn quảng cáo Facebook miễn phí:

Điện thoại: 0983877775

Email: me@mekongads.com

Quảng cáo Facebook để bán hàng hiệu quả

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *