Những kênh bán hàng online hiệu quả nhất năm 2017

Kinh doanh online hiện nay không còn là điều quá xa lạ, trong tương lai xu hướng này cũng sẽ rầm rộ hơn bao giờ hết. Với nhiều cách thức, đa dạng hóa kênh truyền thông và sự phong phú của nhiều loại mặt hàng kinh doanh. Kinh doanh online đã và đang mạng lại những giá trị lớn cho nhiều nhà kinh doanh.

Tuy nhiên việc chọn kênh nào để kinh doanh hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết này MekongAds sẽ tổng hợp một cách tổng quan nhất những kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay.

1. Chợ thương mại điện tử

Chợ thương mại điện tử là hình thức giống như các gian hàng buôn bán tại các chợ, siêu thị…. Mỗi doanh nghiệp, mỗi người kinh doanh đều có thể đăng ký cho mình một tài khoản và sau đó các sản phẩm sẽ được hệ thống quản trị của website đưa lên.

kênh bán hàng online hiệu quả 2017, kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả

Tuy nhiên, ở đây người bán hàng online sẽ phải cung cấp sản phẩm dưới dạng hình ảnh và tất cả các nội dung được đưa ra chi tiết nhất để thu hút người mua. Việc đưa sản phẩm lên các chợ thương mại điện tử sẽ gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng của bạn, với chi phí thấp mà vẫn đạt hiệu quả trong công việc kinh doanh.

Chợ thương mại điện tử uy tín và phổ biến hiện nay như vatgia, adayroi, tiki, lazada…

2. Bán hàng qua Facebook

Theo thống kê của Facebook, lượng người trung bình sử dụng Facebook hàng tháng ở Việt Nam là 40 triệu thành viên, so với 41 triệu người sử dụng internet thì thật là một con số đáng sợ. Theo báo cáo từ WeAresocial thì người Việt Nam online(trực tuyến) 5 giờ đồng hồ bằng các thiết bị vi tính để bàn, và gần 3 tiếng đối với các thiết bị di động. Trung bình việc truy cập và sử dụng các trang mạng xã hội chiếm 2 giờ thời gian sử dụng.(cập nhật tháng 3/2015).

bán hàng qua facebook, bán hàng qua face, bán hàng qua fb, bán hàng online, bán hàng trực tuyến

Điều đó cho thấy, mạng xã hội này là thị trường rất hấp dẫn đối với các nhà kinh doanh online. Hơn nữa, facebook là nơi bạn dễ dàng tiếp cận cũng như có thể nhận được sự phản hồi hoặc những câu hỏi của khách hàng.

Tuy nhiên, cạnh tranh của kinh doanh online trên facebook rất là lớn vì vậy hãy tạo sự khác biệt và đem lại lợi ích xứng đáng với chi phí khách hàng bỏ ra

3. Bán hàng qua Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn thoại do VNG phát triển từ 8/2012 và đã đạt đến mức hàng chục triệu người sử dụng, hơn thế ứng dụng này luôn dẫn đầu trong các ứng dụng được tải về nhiều nhất trên nền tảng Android,  IOS, Java và windows phone.

doanh số bán hàng qua zalo, bán hàng qua zalo, bán hàng trên zalo, bán hàng hiệu quả qua zalo

Và sự nhạy bén của giới trẻ đã biến công cụ này không chỉ dừng ở việc nhắn tin hay gọi điện mà  trở thành 1 công cụ kinh doanh online hiệu quả. Với ưu điểm có thể gọi và nhắn tin miễn phí nhiều bạn trẻ thích thú với công việc kinh doanh online tiết kiệm chi phí này.

4. Bán hàng qua Instargram

Với lượng người dùng khổng lồ, nhưng cũng bởi thế mà mức độ cạnh tranh trên facebook cũng rất lớn. Và cùng với đó là việc chạy quảng cáo để thu hút người theo dõi cũng tốn khá nhiều chi phí của nhiều nhà kinh doanh online.

Vì vậy mà hiện nay nhiều người đã chuyển từ sử dụng facebook sang Instagram, ứng dụng này cho phép người dùng chủ động hơn khi được trực tiếp follow các tài khoản mà mình ưa thích, và thay vì ngồi chờ khách hàng “like” page bán hàng của mình thì chủ cửa hàng có thể trực tiếp follow lại khách để thu hút sự chú ý.

mẹo bán hàng trên instargram, thủ thuật bán hàng trên instargram, bán hàng thành công trên instargram, những mẹo nhỏ bán hàng thành công trên instargram

Tuy mới bùng nổ trong thời gian hiện nay nhưng với số người dùng ngày càng tăng lên thì việc lựa chọn Instagram làm kênh kinh doanh online được nhiều người trẻ ưa thích và hứa hẹn sẽ là một trong những thị trường cạnh tranh của các mặt hàng kinh doanh.

5. Bán hàng qua Youtube

kênh bán hàng online hiệu quả 2017, kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả, bán hàng qua youtube

Hiện nay, ai cũng biết YouTube là nơi chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay, chính vì vậy nó hiện đang là một mục tiêu hấp dẫn cho mọi doanh nghiệp kinh doanh. YouTube cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho mọi doanh nghiệp, cá nhân bán hàng online để có thể tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của mình và kết nối với khách hàng hiệu quả hơn. Nhiều người có xu hướng thích xem video thay vì phải đọc rất nhiều văn bản. Do đó, đây là một cách dễ dàng để truyền đạt thông điệp của bạn đến khách hàng, giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web bán hàng online của bạn rất hiệu quả.

 

Những kênh bán hàng online hiệu quả nhất trong năm 2017

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *