Nếu chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất tốt. Cộng với chiến lược quảng cáo tuyển sinh thông qua các kênh online thì nhà trường đã nắm được 50% phần thắng.

Năm nào cũng vậy cứ sau tết là hàng loạt thông tin “hot” về tuyển sinh đến từ bộ giáo dục. Truyền thông mạng và cả các trường đại học lớn cũng góp tiếng nói làm nên một mùa hè tuyển sinh sôi động hằng năm. Ngay từ đầu năm, hầu hết các trường đã thể hiện tham vọng. Muốn mang về nguồn đầu vào có thật chất lượng bằng cách đẩy mạnh công tác tuyển sinh trực tuyến. Biết rằng thế nhưng quảng cáo tuyển sinh trên kênh nào là câu hỏi lớn được đặt ra.

Theo các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong công tác phục vụ tuyển sinh giáo dục. Xu Hướng Số nhận định: nếu chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất của trường học cộng với chiến lược quảng cáo online thông qua các kênh sau thì nhà trường đã nắm được 50% phần thắng trong mùa tuyển sinh này.

Dùng Google Adwords – quảng cáo tuyển sinh

Là một kênh quảng cáo từ khóa hiệu quả nhất cho đến nay. Cho phép hiển thị website giáo dục tuyển sinh của nhà trường lên trên TOP (top 4 phía trên và top 3 phía dưới) của trang tìm kiếm của Google.com.vn thông qua những từ khóa đã được nhắm chọn từ trước.

quảng cáo online tuyển sinh, quảng cáo online cho ngành giáo dục

Các từ khóa trường thường chạy quảng cáo Google Adwords để tuyển sinh là: trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp, trường quốc tế, đại học liên kết quốc tế,… Chỉ có những người có nhu cầu thực sự mới lên Google để tìm kiếm. Tuy nhiên bạn có nhắm chọn từ khóa có thêm vùng miền hoặc chuyên môn đào tạo sẽ tiếp cận được chính xác đối tượng học viên hơn, hiệu quả hơn.

Quảng cáo tuyển sinh – mạng hiển thị GDN

GDN viết tắt của Google Display Network – là kênh rất mạnh để làm thương hiệu. Đặc biệt có cơ chế tiếp thị lại (re-marketing) bám đuổi thuyết phục học viên. Cơ chế này làm quảng cáo hiển thị hình ảnh “vô tình” nhưng đúng lúc. Phù hợp với điều kiện phía học viên. Tại sao lại nói như vậy?

Re-marketing thu thập các hành vi của đối tượng có nhu cầu “tìm trường”. Dựa vào các hành vi ấy để show các hình ảnh. Hành vi ấy có thể là sử dụng thiết bị gì (máy tính, smartphone,..) hay các chủ đề website mà học viên hay truy cập. Nếu dựa vào đây thì có thể suy ra các banner của trường tuyển sinh sẽ hiển thị trên các trang báo mạng lớn. Điều này có lợi đối với thương hiệu của trường.

Trong ngành giáo dục, Google Display Network (GDN) sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi triển khai song song với quảng cáo từ khóa (Google Adwords). Ví dụ một người tra Google để tìm hiểu ngành học cơ khí rồi truy cập website quảng cáo. Lúc này cơ chế Remarketing được kích hoạt xác định người này là học viên tiềm năng. Kể từ đây trở đi vai trò của GDN sẽ phát huy.

Quảng cáo tuyển sinh qua Facebook Ads

Fanpage nhà trường sẽ đại diện nhà trường trên mạng xã hội này. Facebook trong giáo dục tuyển sinh có đặc điểm là nếu gây được sự tương tác hẳn thông tin tuyển sinh của nhà trường được lan truyền rất nhanh đến nhiều học viên và cả người thân họ. Giới trẻ đi học vốn online rất nhiều trên mạng xã hội này. Hãy tưởng tượng thông tin tuyển sinh, hình ảnh sinh viên. Hình ảnh cơ sở vật chất được trưng bày đẹp mắt trên Fanpage. Cùng với đó là sự tương tác hai chiều giữa thí sinh và bộ phận quản trị Fanpage. Giúp giải đáp thắc mắc tuyển sinh khoảng thời gian này quảng cáo Facebook Ads hẳn sẽ hiệu quả.

Facebook Ads có nhiều hình thức lựa chọn. 3 hình thức Facebook Ads theo Xu Hướng Số đánh giá là hiệu quả bậc nhất đối với ngành giáo dục.

  • Page Post: kích thích tương tác, gia tăng sức thuyết phục với học sinh.
  • Multi-product: quảng cáo được tối đa 5 bài post. Nếu là tuyển sinh đây chắc chắn hiệu quả nếu để quảng cáo 5 ngành học
  • Video Ads: sẽ giới thiệu được toàn bộ thế mạnh, cơ sở vật chất của nhà trường. Nhưng không mạnh về kích thích học viên tương tác

Để được tư vấn miễn phí quảng cáo tuyển sinh vui lòng liên hệ

MekongAds Agency

Email: me@mekongads.com

Điện thoại: 0983877775 (Mr. Trung)

Giải pháp quảng cáo tuyển sinh năm học mới

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *