Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate)? Vậy bạn có biết tỷ lệ chuyển đổi là một yếu tố sống còn quyết định đến sự thành công của một website bán hàng?

Traffic cao là việc rất quan trọng. Số lượng khách truy cập lớn là cần thiết. Tuy nhiên những người truy cập vào website của bạn nhưng họ không mua hàng thì bạn vẫn thất bại. Vì thế, bạn cần phải biết được cụ thể tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate) của bạn là bao nhiêu tại bất cứ thời điểm nào và khi cần bạn phải xác định rõ nó đang tăng lên hay có chiều hướng giảm đi. Nghĩa là, tỉ lệ người mua hàng so với lượng truy cập vào web của bạn là bao nhiêu?

Vậy làm thế nào để bạn kiểm soát được tỷ lệ chuyển đổi này này một cách rõ ràng nhất? Hãy thử xem công cụ mà MekongAds giới thiệu dưới đây giúp ích được gì cho bạn nhé.

tỷ lệ chuyển đổi, conversion rate, content marketing tại cần thơ, quảng cáo google cần thơ, quảng cáo facebook cần thơ, làm seo cần thơ, thiết kế web cần thơ

Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Conversion Rate

Trước khi tìm hiểu về tỷ lệ chuyển đổi thì chúng ta cần phải hiểu qua những khái niệm sau:

  • Visitors: là số lượng khách truy cập vào website trong một thời gian nhất định (tuần, tháng,…).
  • Average Order Amount: giá trị đơn hàng trung bình của doanh nghiệp bạn bán ra cho khách hàng.
  • Total Orders: tổng số lượng đơn hàng trong một thời gian nhất định (ngày, tháng,…).
  • Current Conversion Rate: là tỉ lệ phần trăm số lượng khách hàng mua sắm so với lượng khách truy cập vào website ở thời điểm hiện tại. Cách tính: Current Conversion Rate = Total Orders / Website visitors.
  • Current Total Sales: tổng doanh thu hiện tại của doanh nghiệp.
  • Current Sales Per Visitor: Doanh thu mà mỗi khách hàng truy cập mang lại cho doanh nghiệp.

Cách tính: Current Sales Per Visitor = Current Total Sales / Website visitors.

  • New Conversion Rate: tỉ lệ phần trăm mà khách hàng truy cập mua sắm mới.

Cách tính: New Conversion Rate = New Total Orders / Website visitors.

  • Số lượng đơn hàng mới trong cùng một thời gian tương ứng. New Total Orders
  • Tổng doanh thu mới của doanh nghiệp. New Total Sales
  • New Sales Per Visitor: mỗi khách truy cập vào website mang lại bao nhiêu doanh thu ở thời điểm tương lai. New Sales Per Visitor = New Total Sales / Website visitors.

Vận dụng công thức Conversion Rate như thế nào?

Để vận dụng công cụ trên rất đơn giản. Xét trong một khoảng thời gian nhất định, bạn thống kê được số lượng khách truy cập. Bạn nắm được con số khách hàng và bạn biết được giá trị trung bình mỗi đơn hàng mà khách hàng đã thanh toán. Chỉ cần điền các thông số. Công cụ trên sẽ giúp bạn biết tỷ lệ chuyển đổi tại thời điểm đó như thế nào.

Cùng với giả định trước đó. Bạn mong muốn một tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể xác định cụ thể được con số doanh thu mới mà bạn phải đạt được.

Thí dụ minh họa:

Một ví dụ cho bạn dễ hiểu: Website bạn sử dụng phần mềm hỗ trợ trực tuyến để tăng sự tương tác với khách hàng. Bạn chi rất nhiều tiền để thực hiện quảng cáo và lôi kéo được 1,000 trong vòng 1 tuần. Nhưng bạn chỉ có 10 khách hàng quyết định thanh toán, và giá trị trung bình một đơn hàng là khoảng 40$. Tỷ lệ chuyển đổi của bạn lúc này đang là 1%.

Bạn muốn nâng tỷ lệ chuyển đổi này lên 2%. Giờ đây bạn phải kiếm tới 20 khách hàng mới đạt được chỉ tiêu. Các biện pháp để bạn có thể tăng lượng khách hàng lên như: sử dụng quảng cáo Facebook. Đây một cách quảng bá thu hút để khách hàng. Vừa đưa họ tới website của bạn để giới thiệu sản phẩm.

Quá tuyệt vời phải không ạ?

Đây là một trong những công cụ tuy đơn giản nhưng lại là trợ thủ đắc lực của những nhà marketing online. Hãy chia sẻ kết quả của bạn với MekongAds trong phần comment ở dưới nhé. Chúc bạn có một con số CR hoàn hảo!

Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate) là gì?

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *