Affiliate marketing là gì?

(Tiếp thị liên kết) Affiliate marketing là hình thức Tiếp thị liên kết qua đại lý. Là cách website của bạn liên kết với những website khác để bán hàng và bạn hưởng phần trăm. Amazon là công ty đầu tiên đã thực hiện chương trình Affiliate Marketing. Sau đó đã có hàng trăm công ty (Google, Yahoo.. áp dụng hình thức này để tăng doanh số bán hàng online  trên mạng).

Cách tính phí CPA trong affiliate marketing

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một loại hình Marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost per Action). CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu nhất hiện nay khi dựa trên hành vi của người dùng. Nhà cung cấp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như Mua hàng, Đăng ký dịch vụ,… Hình thức CPA ưu việt hơn các hình thức tính phí quảng cáo khác như CPC hay theo lượt hiển thị CPM. Như đăng banner quảng cáo báo, tạp chí vì sự giảm thiểu rủi ro cho đơn vị mua quảng cáo. Phải trả tiền cho nguồn truy cập website nhưng không phát sinh doanh thu do truy cập ảo.

Tại sao bạn nên tham gia Affiliate Marketing?

Bạn không nhất thiết sở hữu sản phẩm, dịch vụ.

Không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng.

Có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu.

Có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn.

Ai có thể tham gia Affiliate Marketing?

Nhà cung cấp (Advertiser):  là đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

Đối tác (Publisher): Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội. Có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp.

Người dùng cuối cùng (EndUser): Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp. Thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Đối tác.

Mạng Affiliate Marketing ( Market place hoặc Affiliate Network): Là trung gian, kết nối giữa các đối tác  và nhà cung cấp. Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

Sự phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam.

Trên thế giới đã xuất hiện khái niệm Affiliate Marketing từ khá lâu (những năm 1990). Sự phát triển lĩnh vực này khá mạnh ở 1 số nước như Mỹ. Với các chương trình Tiếp thị liên kết của Amazon hay nền tảng Tiếp thị liên kết CJ. Tuy nhiên ở Việt Nam. Thị trường này đang nóng dần với sự phát triển của chương trình Tiếp thị liên kết của Lazada.

affiliate marketing, content marketing tại cần thơ, quảng cáo google cần thơ, quảng cáo facebook cần thơ, làm seo cần thơ, thiết kế web cần thơ

Nếu bạn là người sở hữu website, blog và yêu thích công việc kiếm tiền Online. Hãy thử sức và trải nghiệm tham gia trở thành đối tác của Affiliate marketing tại Việt Nam ngay hôm. Đã có những đối tác nhận được hoa hồng từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu trong một tháng. Khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo trong hệ thống Affiliate marketing. Còn bạn thì sao?

Qua bài viết này MekongAds hy vọng rằng các bạn hiểu rỏ hơn về Affiliate marketing. Và kiếm tiền hiệu quả hơn với website mà mình đang sở hữu.

Affiliate Marketing là gì? Tiếp thị mạng liên kết

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *